bí quyết để có catalogue cho salon chuyên nghiệp

Discussion in 'In catalogue' started by inanthietke, Dec 18, 2017.

 1. inanthietke

  inanthietke Administrator Staff Member
  • 16/23

  Trong mọi lĩnh vực, để lấy được thiện cảm của khách hàng từ cái nhìn đầu tiên thì chắc chắn phải chăm chút cho catalogue thật bắt mắt. Đối với lĩnh vực làm đẹp cũng vậy, đặc biệt là chăm sóc tóc thì một cuốn catalogue chính là món đồ không thể thiếu.

  Có thể nói, catalogue là cầu nối giữa Salon của bạn đến với khách hàng đầu tiên ngay khi bước chân vào cửa hàng. Vì vậy, một cuốn catalogue tóc chỉn chu, chuyên nghiệp cùng các mẫu tóc lôi cuốn là bí quyết thu hút khách của mọi salon thành công. Qua thiết kế catalogue, khách hàng sẽ đánh giá tốt về chất lượng, cách phục vụ cũng như thông điệp bạn gửi gắm đến khách hàng. Dưới đây là bí quyết in catalogue chuyên nghiệp có thể bạn chưa biết:

  Chuẩn bị kho hình ảnh thật lung linh, bắt mắt
  Muốn thiết kế catalogue trở nên bắt mắt hơn, đặc biệt là về chăm sóc tóc, bạn cần đầu tư thật kĩ lưỡng cho phần hình ảnh. Internet là một nguồn khá tốt, bên cạnh đó thì chụp ngoài sẽ đem lại sự chân thực hơn nhờ bối cảnh chính tại salon, mẫu ảnh quen thuộc hơn. Không nên vì tiết kiệm chi phí mà tự chụp hình hoặc nhờ những người không chuyên.
  [​IMG]
  Cân đối giữa văn bản và hình ảnh
  Catalogue tóc không có nhiều văn bản. Bạn cần kết hợp hài hòa và tinh tế giữa văn bản và hình ảnh. Hãy bố trí văn bản và hình họa có sự liên kết với nhau qua các trục dọc và ngang, canh lề các đối tượng theo cạnh hay phần trung tâm của chúng. Chúng ta có thể sử dụng đối xứng cân bằng như 2 hoặc 4 cột để người đọc dễ dàng theo dõi và cho trang được sinh động hơn.

  Bố trí các khoảng trống hợp lý
  Một cuốn catalogue chuyên nghiệp không phải là chứa đầy chữ và hình ảnh mà cần có các khoảng trống thư giãn phù hợp. Bí quyết thiết kế catalogue hiệu quả đó là phải chừa những khoảng trống thích hợp trong thiết kế, phải cho người xem được nghĩ ngơi, đồng thời cũng để nâng cao giá trị của sản phẩm.

  Chất lượng giấy cũng rất quan trọng
  Catalogue là bộ mặt của salon. Nếu chất liệu catalogue quá mỏng, quá thô sẽ gây mất thiện cảm của khách hàng, từ đó cũng hạ giá trị dịch vụ của salon. Bạn nên đầu tư những loại giấy bóng đẹp, có mùi thơm như couches hay giấy mỹ thuật để sau khi in, hình ảnh về mẫu tóc được lung linh bắt mắt hơn, kích thích nhu cầu làm đẹp của khách hàng.
   

Share This Page