các công đoạn trong in name card cần phải thực hiện

Discussion in 'In name card' started by inanthietke, Nov 28, 2017.

 1. inanthietke

  inanthietke Administrator Staff Member
  • 16/23

  Trước khi cho ra được những thành phẩm card visit đẹp thì chắc chắn rằng chúng ta phải trải qua từng giai đoạn, từng khâu chuẩn bị thật chính xác để có được những thành phẩm ưng ý.


  1.KHÂU TRƯỚC IN, CHẾ BẢN

  Khâu trước in hay còn gọi là khâu chế bản bao gồm tất cả các thao tác trước khi tiến hành in như nhập dữ liệu in ấn, chỉnh sửa hình ảnh, trình bày bố cục, màu sắc, các giai đoạn thiết kế, bình trang, dàn trang, cài đặt thông số in, sau đó là xuất phim hoặc ra bản in để chuẩn bị cho quá trình in ấn tiếp theo sau đó.

  2.KHÂU IN ẤN

  Đây là công việc mà người in ấn sẽ tiến hành điều chỉnh máy in, thực hiện các thao tác trên máy in, để có thể in ra sản phẩm thô ban đầu. Thông thường, nếu là người in chuyên nghiệp thì sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về máy in, nguyên tắc làm việc, các thông số kỹ thuật, các thông tin về sự cố để có thể sử dụng và giải quyết chính xác đầy đủ mọi vấn đề phát sinh trong quá trình in ấn.
  [​IMG]
  3.KHÂU SAU IN ẤN, GIA CÔNG IN ẤN

  Sau khi in ấn, tiến hành giai đoạn gia công in ấn, gia công in ấn là giai đoạn để tạo hình sản phẩm, sử dụng các biện pháp bế, cấn, dập chìm, dập nổi để sản phẩm đúng yêu cầu về hình thức và chất lượng theo mong muốn của khách hàng. Trước đây giai đoạn này thường được làm thủ công nhưng hiện nay đã được hỗ trợ máy móc nhiều hơn, giảm tải công việc cho người làm nghề in.

  Trải qua 3 giai đoạn chính thì một sản phẩm in ấn mới hoàn thành và đến tay người dùng. Tùy vào khả năng cũng như loại máy móc sử dụng mà có thời gian in ấn nhanh hay chậm và bản in có đẹp mắt hay không. Có thể thấy, việc in ấn không hề dễ dàng và không phải chỉ có một thao tác duy nhất.
   

Share This Page