Những điều quan trọng trong thiết kế in name card

Discussion in 'In name card' started by inanthietke, Nov 29, 2017.

 1. inanthietke

  inanthietke Administrator Staff Member
  • 16/23

  Một cá nhân hay doanh nghiệp muốn thành công thì không thể thiếu những chiếc card visit đẹp, và hơn thế là phải thật chuyên nghiệp. Dễ dàng lưu trữ và tìm thông tin địa chỉ của những doanh nghiệp, cá nhân thì card visit là sự lựa chọn hoàn hảo. Và bạn cần phải chú ý đến những điều quan trọng trong khi thiết kế.
  [​IMG]
  1.Xác định nội dung in trên card visit

  Ví dụ: Tên công ty, tên cá nhân, ngành nghề kinh doanh, điện thoại, số điện thoại liên lạc, địa chỉ,…

  2.Chọn logo hay hình ảnh bạn muốn đặt vào card visit

  Bạn nên có logo hoặc hình ảnh để tạo cảm giác đó là trọng tâm, điểm nhấn của card visit. Logo hoặc hình ảnh sẽ là biểu tượng của card visit. Vì vậy màu sắc và phong cách thiết kế sẽ phải phù hợp với logo và hình ảnh bạn chọn.

  3.Chế độ màu trong thiết kế in ấn

  Chế độ màu sử dụng trong in ấn card visit là CMYK, màu sắc dựa trên màn hình và màu sắc ở chế độ màu RGB là rất khác nhau. Bởi vì màu sắc ở CMYK sẽ tối hơn so với màn hình nên mẫu thiết kế nhìn trên màn hình chỉ là mẫu để tham khảo. Các sản phẩm in ấn sẽ có sự khác biệt màu sắc ở mức 5% đến 10% là vô cùng bình thường.

  4.Độ phân giải trong thiết kế in ấn

  Card đồ họa không thể thiếu tác động đến chất lượng ảnh của vector vì khi zoom lên chúng ta vẫn thấy hình ảnh rất sắc nét. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hình ảnh bitmap thì độ phân giải tối thiểu ở mức 350 – 450dpi.

  5.Ý tưởng về sắp xếp bố cục

  Phụ thuộc vào khả năng thiết kế của bạn và ý tưởng của card visit.

  6.Tìm kiếm một người thiết kế tốt

  Hãy tìm một người thiết kế giỏi, có khả năng giao tiếp tốt và hiểu những gì bạn muốn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

  7.Kích thước khi cắt của card visit.

  92 x 56mm đây là kích thước thông thường của máy in. Để chắc chắn không bị những viền trắng sau khi cắt, bạn cần phải làm tràn màu cho khung bằng cách thêm 2 – 3mm vào mỗi mẫu thiết kế.

  8.Hoàn thành file in ấn trên máy tính

  Máy tính để in ấn chỉ chạy những file in đã hoàn chỉnh nên để tránh việc bị mất font, mất hiệu ứng đặc biệt hay màu sắc, hình ảnh quan trọng, file thiết kế cần được chuyển đổi sang định dạng file có thể in được và chắc chắn toàn bộ file dưới dạng đường curves.

  9.Chọn chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng

  Các chất liệu giấy card visit thông thường được sử dụng là: giấy Lainie, giấy ngà, giấy Engelhard, nếp nhăn, giấy ngọc trai,…
   
  Last edited: Apr 8, 2018

Share This Page