Những kỹ thuật gia công đóng cuốn catalogue

Discussion in 'In catalogue' started by inanthietke, Dec 13, 2017.

 1. inanthietke

  inanthietke Administrator Staff Member
  • 16/23

  Catalogue sau khi đã được in ấn một cách hoàn chỉnh thì sẽ được cơ sở in tiến hành gia công đóng cuốn. Trong gia công đóng cuốn đối với in catalogue có rất nhiều kỹ thuật như đóng gáy, đóng gáy keo, đóng gáy lò xo,… Bài viết này chúng tôi đưa ra một vài kỹ thuật đóng cuốn catalogue phổ biến nhất.

  Các kỹ thuật đóng cuốn catalogue thông dụng
  [​IMG]
  1. Đóng cuốn bấm kim giữa

  Đóng cuốn bấm kim giữa là kỹ thuật được sử dụng phổ biến ở catalogue. Thông thường, người ta sẽ đóng 2 hoặc 3 kim để cố định catalogue. Đóng cuốn bấm kim giữa phù hợp với những cuốn catalogue có số trang chia hết cho 4 như 4, 8, 12, 16, 20, 24… Tuy nhiên, nếu catalog quá dày thì không thể bấm kim mà phải đóng gáy keo hoặc các kỹ thuật khác.

  2. Đóng gáy bấm kim ngang

  Bên cạnh bấm kim giữa, catalog có thể được bấm kim ngang. Việc bấm kim ngang cho cuốn catalogue khắc phục hạn chế về số trang. Tuy nhiên, cả bấm kim giữa và ngang đều không thích hợp với cuốn catalogue dày. Do đó, người ta còn sử dụng kỹ thuật gia công khác nhau.

  3. Đóng gáy chỉ

  Cũng là kỹ thuật đóng gáy ngang nhưng thay vì sử dụng kim người gia công sử dụng chỉ. Tuy nhiên, kỹ thuật này được sử dụng ít hơn vì đóng chỉ phải làm thủ công, do vậy giá thành không hề rẻ.

  4. Đóng gáy keo, đóng gáy nhiệt, keo nhiệt

  Đóng keo nhiệt, đóng keo, ép gáy keo… là kỹ thuật gia công catalogue dành cho những ấn phẩm có số lượng trang lớn khoảng từ 32 trang trở lên.

  5. Đóng gáy lò xo

  Có 2 loại đóng gáy lò xo là loại bé và loại lớn. Đóng cuốn catalogue ít trang thường sử dụng đóng gáy lò xo loại bé và ngược lại nhiều trang thì sử dụng loại lớn.

  Ngoài 5 kỹ thuật đóng cuốn kể trên còn có các kỹ thuật khác như đóng cuốn dạng tép, đóng bìa cứng… Tuy nhiên, đóng cuốn kim vẫn là kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong in ấn Catalogue.
   

Share This Page