Những lưu ý khi thiết kế catalogue

Discussion in 'In catalogue' started by inanthietke, Dec 12, 2017.

 1. inanthietke

  inanthietke Administrator Staff Member
  • 16/23

  Bạn muốn catalogue của doanh nghiệp, công ty mình phải được thiết kế thật sáng tạo, hấp dẫn và đầy đủ bố cục để gây được nhiều ân tượng đối với người xem. Và để được như vậy chúng tôi khuyên bạn nên chú ý những điểm sau:

  Có thể thấy rằng, catalouge có đặc tính là giới thiệu về các sản phẩm cũng như dịch vụ nên về phần lượng thông tin chính sẽ để nói về các thông tin của sản phẩm dịch vụ để giúp khách hàng có thể hình dung sản phẩm dịch vụ của công ty một cách chính xác và dễ dàng nhất.Đôi khi khách hàng sẽ không hiểu hết được những ý nghĩa và muốn tận dụng nó để làm công cụ quảng cáo nó sẽ biến thành một cuốn để giới thiệu về hồ sơ cũng như năng lực của công ty. Chính vì vậy nên thiết kế nên ưu tiên đưa những hình ảnh và các thông số kỹ thuật của các sản phẩm dịch vụ.

  Thiết kế catalouge thường có bố cục về phần trang bìa đầu và cuối, nên giới thiệu một cách ngắn gọn bằng những hình ảnh đặc trưng nhất về những sản phẩm dịch vụ của công ty.
  [​IMG]
  Nên sử dụng những hình ảnh có tính cảm xúc cao, không nên đi vào một cách quá chi tiết. Về phần trang trong thì nên giới thiệu đôi nét về công ty trong một trang ngắn gọn, sau đó thì phân loại các nhóm sản phẩm dịch vụ để giúp cho khách hàng có thể tiện để theo dõi.

  Về phần trang cuối cùng, doanh nghiệp nên đưa vào những thông tin để giúp hỗ trợ bán hàng như những dịch vụ, phương thức liên hệ… để khách hàng có thể tiện trao đổi và lựa chọn nhất.

  Do tính lặp đi lặp lại của sản phẩm dịch vụ nên cần quy hoạch bố cục chung để có thể đưa các nhóm cùng loại( hay format) vào một mục chung. Cũng có một vài format để có thể giảm bớt được sự nhàm chán về bố cục.

  Ở những nhóm sản phẩm khác nhau để tránh làm cho khách hàng cũng như người đọc cảm thấy nhàm chán vô vị thì chúng ta có thể chèn các trang quảng cáo hay những hình ảnh cảm xúc ở những trang nghỉ.

  Các hình ảnh trong catalog nên sử dụng những hình ảnh có sự kết hợp giữa những ảnh nhỏ, ảnh vừa và những ảnh lớn ở toàn trang sẽ làm cho cuốn catalog đẹp, hấp dẫn và thu hút độc giả, khách hàng hơn.
   

Share This Page