Phân biệt card visit bồi 3D và card visit phủ viền

Discussion in 'In name card' started by inanthietke, Dec 5, 2017.

 1. inanthietke

  inanthietke Administrator Staff Member
  • 16/23

  Hiện nay có rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa danh thiếp bồi 3D và danh thiếp phủ viền. Họ cho rằng chúng giống nhau nhưng chúng lại khác nhau hoàn toàn. Bạn còn thắc mắc về vấn đề này thì hãy để chúng tôi giải quyết giúp bạn ở bài viết dưới đây.

  Còn một công nghệ in danh thiếp được giới thiệu tại Việt Nam, công nghệ in card visit phủ viền. Dạng danh thiếp này khi được giới thiệu tại Việt Nam được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng rất ít người làm được card visit phủ viền này, tại sao? Tìm hiểu lý do làm card visit phủ viền lại khó thực hiện như vậy!

  [​IMG]
  Danh thiếp phủ viền & danh thiếp bồi 3D đều tạo điểm nhấn từ viền của danh thiếp. Tuy nhiên card visit phủ có điểm khác với card visit bồi 3D. Hãy cùng xem chúng khác nhau như thế nào.

  Danh thiếp bồi 3d.

  Card visit bồi 3D gồm 3 phần chính.

  · Phần trên cùng thường có màu trắng hoặc màu nhạt, chuyên dùng để in thông tin card visit.

  · Phần giữa sẽ dày hơn 2 phần còn lại, màu sắc sẽ khác biệt. Thông thường phần viền sẽ được bồi bằng 2 lớp giấy mỹ thuật có màu ánh kim.

  · Phần dưới cùng sẽ cùng màu với phần trên cùng hoặc màu khác, tùy theo sở thích của người dùng.

  Điểm đặc biệt của dạng card visit này là khi nhìn vào viền của danh thiếp bạn sẽ thấy chúng có tất cả 3 màu khác nhau. Lớp màu ở giữa sẽ đặc biệt nổi bật hơn màu ở 2 viền trên dưới. Khi nhìn vào phần điểm nhấn sẽ là phần giữa của danh thiếp. Màu phần giữa của card visit sẽ trùng với màu logo hoặc màu chủ đạo của toàn bộ thiết kế card visit.

  Chính vì có sự đan xen về màu sắc, sự nổi bật của viền màu chủ đạo nên dạng card visit này mới có tên là card visit bồi 3D.

  Danh thiếp phủ viền màu.

  Danh thiếp phủ viền gồm 2 công đoạn.

  Công đoạn 1: Làm card visit truyền thống. Tức là bồi lớp giấy mỏng lại với nhau để có được độ dày card visit như mong muốn.

  Công đoạn 2: Dùng keo nhũ màu, phủ toàn bộ 4 viền của card visit.

  Như vậy kết quả phần viền của card visit chỉ có 1 màu duy nhất.

  Tóm lại bạn có thể phân biệt card visit phủ viền & card visit bồi 3D thì bạn làm theo cách sau. Nhìn vào phần viền, nếu phần viền có từ 2 màu trở lên thì nó card visit bồi 3D. Bạn phải nhìn thật kỹ nhé, tại có một số mẫu danh thiếp bồi 3D sử dụng 2 phần viền rất nhỏ, giúp phần viền giữa chiếm toàn bộ tầm nhìn.

  Hai dạng card visit này có tác dụng gần như nhau. Tuy nhiên, công đoạn 2 tốn rất nhiều chi phí, tốn khá nhiều thời gian. Số lượng card visit dưới 100 hộp thì không thể cho máy chạy được. Vì thế hiện mọi người đều chọn làm danh thiếp 3D để tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian. Tác dụng thì vẫn như thế mà, nên không việc gì phải bỏ ra lượng chi phí lớn khủng khiếp như thế
   
  Last edited: Apr 8, 2018

Share This Page