Thuật ngữ thường gặp trong in name card

Discussion in 'In name card' started by inanthietke, Nov 29, 2017.

 1. inanthietke

  inanthietke Administrator Staff Member
  • 16/23

  Trong công nghệ in name card nói riêng và ngành in ấn nói chung khi làm việc chúng ta sẽ thường bắt gặp phải những thuật ngữ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  TRAM

  Đây là thuật ngữ dùng phổ biến trong kỹ thuật in hiện nay.

  Tram dùng để in các hình ảnh có độ đậm lợt, sáng tối.

  Hãy nhìn kỹ vào những bức ảnh người được in trên đó. Ta sẽ thấy ảnh được in trên những chấm to nhỏ khác nhau, các chấm nhỏ gọi là tram.

  GRAMMAR MÀU

  Grammar màu là một khoảng màu mà một hệ màu có thể phục chế lại được trong không gian màu ba chiều. Ở đây cần thể hiện khoảng phục chế (grammar màu) của mỗi hệ màu trên một không gian đồ thị ba chiều. Sau đó thể hiện khoảng phục chế.

  MÀU CMYK

  Từ CMYK (hay đôi khi là YMCK) là từ viết tắt trong tiếng Anh.

  Để chỉ mô hình màu loại trừ sử dụng trong thành phẩm in ấn màu . Mô hình màu này dựa trên cơ sở trộn các chất màu của các màu sau:
  [​IMG]
  *C=Cyan trong tiếng Anh có nghĩa là màu xanh lơ

  *M=Magenta trong tiếng Anh có nghĩa là màu hồng sẫm

  *Y =Yellow trong tiếng anh có nghĩa là màu vàng

  *K=Key trong tiếng anh nên hiểu là theo nghĩa là cái gì đó then chốt hay chủ yếu để ám chỉ màu đen.

  MÀU RGB

  Mô hình màu RGB sử dụng mô hình bổ sung. Trong đó có ánh sáng đỏ, xanh lá cây và xanh lam được tổ hợp với nhau. Theo chiều phương thức khác nhau để tạo thành các màu khác.

  Từ viết tắt GRB trong tiếng Anh Có nghĩa là “đỏ” ,xanh lá cây” và “xanh lam” một cách chính xác. Vì thế với cùng các giá trị như nhau của RGB có thể mô tả các màu tương đối khác nhau trên các thiết bị khác nhau của cùng mô hình màu. Trong khi chúng cùng chia sẻ một mô hình màu chung, không gian. Màu thực sự của chúng là giao động một cách đáng kể.
   

Share This Page