văn hóa card visit Ấn Độ

Discussion in 'In name card' started by inanthietke, Dec 7, 2017.

 1. inanthietke

  inanthietke Administrator Staff Member
  • 16/23

  Doanh nghiệp của bạn đang ôm tham vọng mở rộng đầu tư ra nước ngoài, bạn nên lên ý tưởng để thiết kế danh thiếp càng sớm càng tốt. Bạn cũng nên dành thời gian để nghiên cứu về những quy ước trao đổi danh thiếp ở những nền văn hóa khác nhau, và hơn cả là quốc gia nơi doanh nghiệp của bạn định đầu tư vào. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến văn hóa danh thiếp của Ấn Độ, phần nào giúp bạn giảm được nỗi lo sợ khi có đối tác đến từ nước này.

  Văn hóa danh thiếp Ấn Độ có rấ nhiều sự khác biệt.

  Thứ nhất, bạn dịch danh thiếp sang tiếng Ấn cũng được, mà không dịch thì cũng không sao, vì giới doanh nhân Ấn gần như tuyệt đại bộ phận đều sử dụng tiếng Anh.

  Thứ hai, bạn phải đặc biệt lưu ý, chỉ trao và nhận danh thiếp bằng tay phải. Tuyệt đối không sử dụng tay trái vì theo quan niệm của văn hóa Ấn Độ, đây là tay bẩn và tay xấu.
  [​IMG]
  Thứ ba, nếu bạn có hàm học vị hoặc những giải thưởng lớn, cố gắng in chúng lên danh thiếp, người Ấn rất coi trọng học vị và bằng cấp.

  Danh thiếp nên được đưa ra ngay từ đầu cuộc họp. Bạn chú ý chuẩn bị đầy đủ danh thiếp cho tất cả những người có mặt trong cuộc họp.

  Một cái bắt tay nhẹ nhàng không quá mạnh là cách thức truyền thống để bắt đầu một cuộc họp, một cuộc gặp. Bạn nên bắt đầu cuộc họp bằng những vấn đề nhỏ xung quanh mục đích chính của cuộc họp sau đó mới dần bàn phần quan trọng nhất của công việc. Trong cuộc họp, tốt nhất bạn nên xưng hô với các đối tác Ân Độ bằng các chức danh của họ như “Professor X” (Giáo sư X), “Mr. Y” (Ông Y) hay “Miss Z” (Cô Z) kèm theo họ chứ không phải tên riêng.

  Nền văn hóa của các quốc gia Trung Đông và Ấn Độ có nhiều nét tương đồng, đặc biết là các quốc gia đạo Hồi, do đó, những lưu ý trong văn hóa danh thiếp Ấn Độ cũng được áp dụng khi bạn hợp tác kinh doanh với các quốc gia này. Chỉ khác một chút, ít nhất 1 mặt của danh thiếp nên được dịch sang tiếng Ả Rập, và tất nhiên, bạn phải trao danh thiếp bằng tay phải, mặt được in tiếng Ả Rập hướng lên trên.
   
  Last edited: Dec 8, 2017

Share This Page