văn hóa card visit Brazil

Discussion in 'In name card' started by inanthietke, Dec 1, 2017.

 1. inanthietke

  inanthietke Administrator Staff Member
  • 16/23

  Brazil được biết đến với các doanh nghiệp không ngừng vươn cao ra khắp thế giới và đặc biệt là các quốc gia thế giới thứ 3, các quốc gia đang phát triển và Việt Nam không năm ngoài số đó.


  Mỗi một quốc gia sẽ có những quan niệm trong việc kinh doanh khác nhau, những điều đó làm cho họ phát triển.Trong công việc khi bạn hợp tác với Brazil, chắc chắn một điều rằng họ sẽ đem lại cho chúng ta những cơ hội phát triển to lớn. Nhưng cái bắt tay hợp tác chỉ diễn ra khi đôi bên hiểu và tôn trọng lẫn nhau, nếu chúng ta k hiểu về quan niệm trong kinh doanh hay văn hóa của họ thì việc gặp khó khăn trong quá trình trao, hợp tác sẽ nằm ngoài ý muốn.

  Trước khi gặp mặt đối tác hay xác định hợp tác với họ thì trước hết chúng ta phải hiểu họ và sau đó phải hiểu về văn hóa kinh doanh của họ. Trong rất nhiều những điều đáng phải quan tâm, bạn nên dành sự lưu ý trước nhất tới văn hóa trao đổi danh thiếp của những doanh nhân đến từ đất nước này.
  [​IMG]

  Đầu tiên, in danh thiếp của bạn phải có ít nhất một mặt được dịch hoàn toàn sang tiếng Bồ Đào Nha, vì đây là ngôn ngữ chính của người Brazil. Việc in dịch sang tiếng Bồ Đào Nha sẽ giúp đối tác nước này dễ hiểu, dễ nhớ và có ấn tượng về bạn. Mặt còn lại bạn nên in tiếng Anh.

  Không cần phải theo thứ tự ưu tiên ngặt nghèo như những nước khác, với Brazil nếu phải trao danh thiếp cho nhiều người, bạn có thể đưa danh thiếp của mình cho từng người một. Nhưng điều cần lưu ý lúc này chính là mặt in danh thiếp được in tiếng Bồ Đào Nha phải hướng lên trên.

  Trong cuộc gặp gỡ với đối tác Brazil, nếu bạn là người tới trước, bạn nên chủ động trao danh thiếp cho họ trước để họ thấy rằng mình tôn trọng họ và lịch sự.
  Sau khi biết được văn hóa danh thiếp của Brazil, chắc chắn bạn sẽ không còn run sợ hay lo lắng khi làm viêc với đối tác nước này.
  Chúc bạn thành công!
   
  Last edited: Dec 2, 2017

Share This Page